Ngũ cốc ăn kiêng Granola siêu hạt – Công dụng của các loại hạt dinh dưỡng mixed nuts
Ngũ cốc ăn kiêng Granola siêu hạt – Công dụng của các loại hạt dinh dưỡng mixed nuts
it is a long established fact that a reader will be distracted by the readable content of a page when looking at its layout

Hạt dinh dưỡng Granola hay Trail Mix là gì? 


“Hỗn hợp hạt dinh dưỡng (Trail Mix) là một loại hỗn hợp đồ ăn nhẹ, thường là sự kết hợp của yến mạch cán nhỏ, trái cây sấy khô, các loại hạt và đôi khi là kẹo, được phát triển như một loại thực phẩm để mang theo khi đi bộ đường dài. Hỗn hợp hạt dinh dưỡng được coi là món ăn nhẹ lý tưởng cho những chuyến đi bộ đường dài, vì nó nhẹ, dễ bảo quản và bổ dưỡng, cung cấp năng lượng nhanh chóng từ carbohydrate trong trái cây sấy khô hoặc yến mạch cán nhỏ và năng lượng duy trì từ chất béo trong các loại hạt.” 

Ở Việt Nam, chúng ta thường nghe nói đến với các tên gọi khác nhau như: hạt giảm cân, Granola hay mixed nuts (hỗn hợp các loại hạt)

Thật ra, Granola là một món ăn sáng quen thuộc bên Mỹ bao gồm các loại hạt dinh dưỡng, yến mạch, trái cây khô… được trộn lẫn với sữa tươi có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu protein.

 Khi sử dụng loại ngũ cốc granola này, bạn có thể trộn kèm chúng với yogurt Hy Lạp, sữa tươi hoặc những loại trái cây tươi tùy ý để tăng thêm hương vị. 

Hỗn hợp hạt dinh dưỡng gồm phong phú các loại hạt khac nhau với công dụng và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Những nhà sản xuất hay người bán trộn lẫn các loại hạt khác nhau, số lượng ít nhiều tùy theo lựa chọn của họ. Bạn có thể thấy nhiều loại hạt được trộn trong một hũ nhựa hay keo bao gồm các loại hạt:

  • Hạt mắc-ca
  • Hạt điều
  • Hạt bí xanh
  • Hạt hạnh nhân
  • Nho khô
  • Mít sấy
  • v.v..


Tác Dụng Của Granola

Granola là món ăn tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích nổi bật như:

Cải thiện huyết áp: Theo nhiều nghiên cứu, các thành phần giàu chất xơ cao có trong Granola như yến mạch và hạt lanh có thể giúp hạ huyết áp cho người bị huyết áp cao một cách hiệu quả.

Hạn chế nguy cơ mắc tim mạch: Granola giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường: Granola giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là những người bị thừa cân béo phì hay có tiền sử mắc bệnh tiểu đường.

Cân bằng hệ thống tiêu hóa: Granola có thể ngăn ngừa táo bón hiệu quả, đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ và những người tiêu hóa kém.

Hỗ trợ người giảm cân: Granola là hỗn hợp chứa nhiều thành phần hạt, trái cây khô, yến mạch… Đây đều được xem là những thực phẩm thuần chay, phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Tổng hợp thêm, Trail Mix còn có các công dụng tuyệt vời như sau:


THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG HỖN HỢP HẠT GIẢM CÂN

Theo nguồn được tra cứu và tham khảo, Jelong Diet xin giới thiệu bạn bảng thành phần dinh dưỡng có trong Trail Mix


Picture1


Như đã nói ở trên, tùy thuộc số lượng và các loại hạt được trộn trong một lọ, các chất dinh dưỡng trong granola sẽ có sự khác nhau. Càng nhiều các loại hạt được trộn, càng nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau mà người sử dụng nhận được, góp phần làm giàu lượng protein trong granola.

Và dù người bán trộn nhiều hay ít các loại hạt khác nhau thì đây là một loại thực phẩm có thể đảm bảo cung cấp nguồn vi chất dinh dưỡng và chất xơ thiết yếu cho cơ thể của bạn

 Một điều nữa bạn nên biết là: các loại thực phẩm giàu chất xơ như: yến mạch, quả hạch và hạt,… làm chậm quá trình rỗng của dạ dày và tăng thời gian tiêu hóa, đó là điều có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Chính là trail mix hay granola giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn, dẫn tới việc bạn dễ giảm cân hơn hay đúng hơn bạn giảm cân dễ dàng hơn!

Scroll to Top